ĐẬU HŨ CHIÊN XẢ ỚT

ĐẬU HŨ CHIÊN XẢ ỚT

Nguyên liệu:

-        Đậu hủ            5 miếng

-        Xả bằm           1/3 chén

-        Ớt bằm            tùy ý

-        Nước tương, dầu hào chay, tiêu

 

Thực hiện:

-        Rửa sạch đậu phụ rồi để ráo nước, cắt miếng vừa, rồi khứa xéo qua xéo lại cho giống hình thoi, làm như vậy để gia vị thấm đều.

-        Chế 1/3 chén nước tương vào dĩa (khi nhúng đậu hủ vào mà hút hết thì chế thêm vào, cái này là nhắm chừng khi hết đậu hủ thì nước tương cũng hết luôn ).

-        Bắc chảo dầu lên chờ nóng, nhúng miếng đậu hũ vô dĩa nước tương trên cho nước tương thấm vào các lằn khứa và thấm đều cả miếng đậu rồi cho vào chảo dầu chiên cho vàng đều hai bên là được, khi chiên xong gắp đậu hủ ra dĩa.

-         Dùng chảo này để phi xả cho vàng rồi mới cho ớt bằm, nêm nước tương, dầu hào chay, tiêu vào sao cho vừa đậm đà, rồi trộn cho đều.

-         Sau đó trút hết dĩa đậu hủ chiên vào, đảo đều tay với lửa nhỏ, vửa đảo vừa lấy muỗng trét sả cho bám vào các kẽ đậu hũ (nếu khô quá thì rưới ít nước vào…) khi thấm đều và khô nước là được, chiên cách này thì không sợ sả bị khét.

-        Đậu hũ chiên xả ớt ăn với cơm và thêm một dĩa rau xà lách trộn dấm chua ngọt hay ăn với canh cải chua, canh ngót, canh cà rốt, canh…tùy thích.

 

CÔNG TY DẠY NGHỀ ẨM THỰC & THẨM MỸ ROSA

Số 46 (34/1A và 34/2A cũ) - Võ Thị Sáu - P Quyết Thắng - Biên Hòa - Đồng Nai

ĐT: 061.88.20.369 – 0907.3456.15

Email: congtyrosa@gmail.com – website: www.rosavn.net

Ẩm thực thẩm mỹ khác