Phone rosa 0251.8820.369 - 0907.3456.15

Nước ép anh đào

Để dễ ngủ, nhiều người thường uống một ly sữa ấm trước khi lên giường.

Nhưng theo các chuyên gia, nếu bạn gặp các vấn đề về giấc ngủ, hãy uống một nước anh đào ép thay cho một ly sữa. Vì loại thức uống này có thể giúp cải thiện một cách đáng kể chất lượng cũng như thời lượng giấc ngủ của bạn ngay lập tức. Tuy nhiên bạn cần nhớ, chỉ có những loại nước ép anh đào chua mới mang lại hiệu quả giúp cơ thể lắng dịu, dễ đi vào giấc ngủ.

Nước ép anh đào

Các nhà khoa học tại Trường Khoa học Đời sống thuộc ĐH Northumbria (Newcastle, Anh) phát hiện rằng, nước ép anh đào chua có thể giúp những người đang bị chứng mất ngủ hoặc khó ngủ, nhờ vào việc thúc đẩy cơ thể tăng cường sản xuất ra melatonin - một loại hormone liên quan đến giấc ngủ.

Phát hiện trên có thể mang lại nhiều lợi ích cho những người gặp các vấn đề về giấc ngủ do thiếu ngủ, mất ngủ, hoặc làm việc theo ca cũng như tình trạng mệt mỏi sau chuyến bay dài. Theo bác sĩ Jason Ellis - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Giấc ngủ thuộc ĐH Northumbria: “Điều khiến phát hiện trên trở nên thú vị là do lượng melatonin có trong nước ép anh đào chua đủ để kích hoạt sự hưởng ứng của cơ thể tạo nên giấc ngủ ngon”.

BACSI.com (Theo PNO)

 

 

Ẩm thực thẩm mỹ khác