Phone rosa 0251.8820.369 - 0907.3456.15

Học nghề ở đâu, học nghề tại đồng nai

Bạn đang là học sinh trung học cơ sở hay trung học phổ thông thậm chí bạn đang là sinh viên của một trường đại học nào đó bạn đang băn khoăn về ngành nghề mình lựa chọn hay bạn chưa biết chọn nghề gì cho những cuộc sống sau này của bạn thì bạn có suy nghĩ khác sau khi đọc qua bài viết sau đây cùng tìm hiểu chi tiết nên học nghề ở đâu .

Trong hiện tại xã hội ngày nay thì việc để mà bạn lựa chọn cho mình một nghề để mà có thể theo đuổi đam mê thì có lẽ là khó cho các bạn vì thực tế nếu như bạn có thể theo đuổi ngành nghề nào đó thì khi bạn đi làm mới thấy sự cần thiết của một công ty nào đó kinh nghiệm nhiều năm.

Thực tại thì những gì các bạn học sinh chuẩn bị lựa chọn cho mình một nghề sau 12 năm đại học là cực kỳ nan giải cho các bạn, có những bạn sẽ theo những ý kiến của cha mẹ đưa ra, có những bạn sẽ bắt chước học những nghề mà số đông đi học để rồi lúc vào trường học khoảng 1 hay 2 năm của cao đẳng hay đại học thì lại thấy chán nãn và bỏ giữa chừng như thế là rất đáng tiếc. Và giờ đây bạn sẽ tự hỏi nên học nghề gì học nghề ở đâu

Có rất nhiều trường trên toàn quốc để bạn lựa chọn từ trung cấp, cao đẳng hay đến trường đại học hoặc có thể bạn học sau đại học với mức thời gian tương ứng từ 2 năm 3 năm đến 4 năm hoặc có thể nhiều hơn và sau khi ra trường thì các doanh nghiệp lại cần nhân viên có kinh nghiệm và rất nhiều lựa chọn nên bạn sẽ có suy nghĩ và đặt ra câu hỏi : học nghề gì ở đâu .

Chi phí cho việc học đại học bao nhiêu

Thử làm một bài toán đơn giản như sau : 1 năm học bạn sẽ có 3 học kỳ tổng cộng khoảng 10 tháng còn 2 tháng là nghỉ tết hay chuyển giao giữa các học kỳ hoặc nghỉ hè. và mỗi học kỳ khoảng 3 tháng bình quân mỗi học kỹ bạn sẽ đóng tiền học phí khoảng 3.000.000 triệu/1 học kỳ. Tính đến khoảng sinh hoạt hàng tháng từ cha mẹ phụ cấp là khoảng 1.500.000 đến 2.000.000 cho 1 tháng.

Và ta thử tính như sau: 

  • 3.000.000 triệu tiền học phí x 3 học kỳ x 4 năm= 36.000.000 triệu
  • 2.000.000 triệu tiền sinh hoạt x 10 tháng x 4 năm = 80.000.000 triệu

Vậy sau 4 năm đại học bạn tiêu tốn khoảng gần 120.000.000 triệu chưa tính thêm những choi phí phát sinh. Với một số tiền ấy cho 4 năm học để đầu tư cho việc học hành thì không hề tiếc nhưng để bạn có thể theo nghề bạn đam mê và thành công cho tương lai thì đó mới là đều quan trọng qua đó chúng ta nên cân nhắc và cần sự trả lời thỏa đáng cho câu hỏi: học nghề ở đâu !

Nếu như bạn không có định hướng nghề nghiệp sẵn sàng thì coi như bạn đã lãng phí thời gian 4 năm và tiền bạc rồi đấy để đinh hướng nghề nghiệp tốt hơn và bạn sẽ đặt vấn đề bây giờ học nghề gì.Nếu bạn đam mê những dòng bánh mì, bánh cua hay bánh donut đến bánh pizza thì bạn có thể tham gia khóa học làm bánh với chi phí thấp thời gian đào tạo ngắn đảm bảo tay nghề cho bạn.

Hoặc bạn có đam mê những loại sinh tố những thức uống dinh dưỡng bạn có thể theo nghề học khóa pha chế để tự tay pha những thức uống ngon bổ dưỡng kèm theo sự tư vấn một quán nước sinh tố nước ép cho riêng mình.

Với phương châm đào tạo thành thợ là chủ yếu Dạy nghề rosa khuyến khích các bạn tự mở tiệm với sự tư vấn setup cho từng loại hình. Bạn đam mê nấu nướng hay bạn chưa biết gì về nấu ăn hoặc bạn muốn những món ăn của mình nấu cho gia đình ngon hơn thì bạn có thể tham gia khóa học nghề đầu bếp chuyên nghiệp.

Tin tức - Việc làm khác