Phone rosa 0251.8820.369 - 0907.3456.15

Tưng bừng ngày hội tòng quân

Tưng bừng ngày hội tòng quân

* Tại huyện Nhơn Trạ​ch:

 • Từ 8 giờ ngày 23-2, 11 xã có thanh niên nhập ngũ đều tổ chức đưa thanh niên tập trung về hội trại tòng quân ở Trung tâm Văn hóa huyện. Đợt này huyện Nhơn Trạch có 190 thanh niên trúng tuyển NVQS, trong đó có 12 thanh niên là đảng viên. Số thanh niên trúng tuyển của huyện sẽ được điều động về các đơn vị: Trung đoàn Tăng thiết giáp (Quân khu 7); Trường sĩ quan kỹ thuật (Tổng cục Kỹ thuật - Bộ Quốc phòng); Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Vùng 5 Hải quân (thuộc Quân chủng Hải quân).
 • Ban tổ chức cũng đã đưa thanh niên đi viếng đền thờ liệt sĩ huyện và diễu hành trên các tuyến đường thuộc các xã trong huyện. Trong đêm Hội trại tòng quân vào tối 23-2, các thanh niên đã sôi nổi tham gia các tiết mục, như: thi “Nét đẹp tân binh”, giao lưu văn nghệ, chơi các trò chơi dân gian...

* Huyện Trảng Bom:

 • Đợt tuyển quân này toàn huyện có 220 thanh niên nhập ngũ, trong đó có 11 đảng viên, 209 đoàn viên, 50% thanh niên trúng tuyển có trình độ THPT. Theo kế hoạch, Trảng Bom giao quân cho 4 đơn vị: Trung đoàn 271 (Sư đoàn 5); Trung đoàn 88 (Sư đoàn 302); Tiểu đoàn 180 Cảnh vệ (Bộ Tham mưu Quân khu 7) và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh. Đêm Hội trại tòng quân, các tân binh đã cùng với thanh niên địa phương tham gia sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, chơi các trò chơi dân gian, thi tìm hiểu truyền thống... Trong đêm hội trại, UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho 4 gia đình tiêu biểu vì có thành tích nhiều năm liền chấp hành tốt Luật NVQS, hăng hái động viên con em của mình lên đường nhập ngũ.
 • Tối ngày 23-2, đồng chí Trần Văn Vĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo huyện đã đến thăm hỏi, động viên các thanh niên trước lúc lên đường nhập ngũ. Nói chuyện với các thanh niên trước giờ lên đường, đồng chí Trần Văn Vĩnh dặn dò các thanh niên tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, gương mẫu của thanh niên khi tham gia quân đội. Phấn đấu học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà quân đội giao phó.

* Tại huyện Tân Phú:

 • Đến 15 giờ ngày 23-2, 230 thanh niên trúng tuyển NVQS ở 18 xã, thị trấn của huyện đã được tập trung tổ chức hội trại tòng quân để chuẩn bị lên đường nhập ngũ vào sáng 24-2. Toàn bộ 230 thanh niên của huyện Tân Phú đều đảm bảo về trình độ văn hóa, có sức khỏe tốt, gần 100% thanh niên làm đơn tình nguyện và 13 thanh niên là đảng viên. Nhiều năm qua, huyện Tân Phú luôn làm tốt công tác gọi thanh niên nhập ngũ, các thanh niên nhập ngũ đều hoàn thành nhiệm vụ của mình.
 • Không khí giao quân vào ngày này ở Tân Phú thật rộn ràng, các thanh niên đều hăng hái chờ ngày lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Tân binh, đảng viên trẻ Huỳnh Quốc Bảo (ở KP4, thị trấn Tân Phú) tâm sự: “Dù ở nhà chỉ còn ba mẹ già nhưng sự quan tâm động viên của địa phương và với tinh thần nguyện cống hiến sức trẻ vì Tổ quốc, tôi sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ phục vụ đất nước”. Năm nay, huyện Tân Phú giao quân cho 4 đơn vị, gồm: Tiểu đoàn 180 Cảnh vệ (Bộ Tham mưu Quân khu 7); Sư đoàn 370 Phòng không không quân; Sư đoàn 309 (Quân đoàn 4) và Sư đoàn 302 (Quân khu 7).

* Tại huyện Cẩm Mỹ:

 • Đến 16 giờ ngày 23-2, 250 thanh niên trúng tuyển NVQS từ 13 xã trên địa bàn huyện đã tập trung đông đủ tại Sư đoàn 302 (đóng trên địa bàn xã Long Giao).
 • Thanh niên Cẩm Mỹ hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
 • Ngoài những hoạt động vui chơi mà hội trại tòng quân tổ chức, như: thi văn nghệ, đốt lửa trại, hoạt động giao lưu thể dục thể thao..., BCH Quân sự huyện còn tổ chức tặng quà cho các gia đình thanh niên tiêu biểu, đạt nhiều thành tích trong phong trào bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Đồng chí Trần Quốc Khẩn, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện Cẩm Mỹ, cho biết: “Trước Tết, chúng tôi đã tổ chức thăm và tặng quà cho các gia đình thanh niên tình nguyện nhập ngũ. Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện quân sự, những thanh niên này sẽ được tạo điều kiện cho học nghề và giới thiệu việc làm phù hợp với sở thích, trình độ và khả năng của từng em”.

* Tại huyện Vĩnh Cửu:

 • Đúng 7 giờ hôm nay 24-2, tại Ban chỉ huy Quân sự huyện, các đơn vị: Vùng 5 Hải quân; Trung đoàn 935 (sân bay Biên Hòa); Sư đoàn 302 và Tiểu đoàn 38 hóa học (Quân khu 7) sẽ tiến hành làm lễ tiếp nhận 190 tân binh là những thanh niên trúng tuyển NVQS tại 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Theo Ban chỉ huy Quân sự huyện Vĩnh Cửu, trong số 190 thanh niên nhập ngũ đợt này có 10 đảng viên trẻ, 100% tân binh là đoàn viên thanh niên và đều có đơn tình nguyện nhập ngũ. Đại diện cho các tân binh trước giờ xuất quân, thanh niên Nhữ Văn Phúc (ở thị trấn Vĩnh An) bộc bạch, được làm “Bộ đội Cụ Hồ” với Nhữ là niềm tự hào, vinh dự mà không phải tất cả thanh niên đều có cơ hội thể hiện. Vì vậy, Nhữ và các thanh niên của huyện Vĩnh Cửu lên đường nhập ngũ đợt này quyết tâm luôn gương mẫu, đoàn kết, tích cực rèn luyện để hoàn thành nhiệm vụ được giao.
 • Các tân binh huyện Vĩnh Cửu kết thân trước giờ lên đường tòng quân.
 • Trong không khí tưng bừng của ngày hội tòng quân, đồng chí Nguyễn Hữu Lý, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu đã biểu dương những đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân đợt này. Đồng thời, khen ngợi tinh thần hăng hái, xung kích, tình nguyện của những đoàn viên thanh niên, đảng viên trẻ là tân binh nhập ngũ. Trước đó, để động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, lãnh đạo các địa phương cùng các tổ chức, đoàn thể đã tổ chức nhiều hoạt động như: thăm, tặng quà, nói chuyện truyền thống, giao lưu văn hóa văn nghệ... giữa tân binh với các thế hệ cựu quân nhân, lãnh đạo địa phương và đoàn viên trên địa bàn.

* Tại huyện Long Thành:

 • Sáng ngày 23-2, 270 thanh niên trúng tuyển NVQS ở 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tập trung về Trung tâm Văn hóa - thể thao huyện để dựng trại, tham gia đêm Hội trại tòng quân.
 • Trời vừa tắt nắng cũng là lúc hội trại trở nên sôi động hơn, khi các tiểu trại tổ chức sinh hoạt, vui chơi, giao lưu và kết bạn với nhau. Các chiến sĩ mới, các đoàn viên thanh niên vui vẻ hát ca, nhảy múa trong ánh lửa bập bùng đến khuya. Hòa cùng không khí hân hoan, nô nức của ngày hội tòng quân, đồng chí Trần Minh Phúc, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đến tham gia hội trại, thăm hỏi, động viên các thanh niên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi nhập ngũ. Sáng ngày 24-2, 270 thanh niên trúng tuyển của huyện sẽ được phân bổ về các đơn vị nhận quân, như: Trung đoàn 271 Sư đoàn 5 bộ binh; Trung đoàn 3 Sư đoàn 9 (Quân khu 4); Trường hạ sĩ quan xe tăng I; Tiểu đoàn đặc công 60 (Quân khu 7).

Tin tức - Việc làm khác